•  0901.892.898
KINH NGHIỆM LÀM MÓN SƯỜN NƯỚNG THƠM NGON, ĐẬM ĐÀ

KINH NGHIỆM LÀM MÓN SƯỜN NƯỚNG THƠM NGON, ĐẬM ĐÀ

13-03-2020
10:12

SƯỜN NƯỚNG NGON - SO SÁNH THỊTĐÔNG LẠNH VÀ THỊT HEO NÓNG

Nhắc đến món nướng là bạn sẽ nhớ ngay đến cái hương vị đậm đà của những thanh dẻ sườn heo được nướng, những thớ thịt heo bám lên thanh  xương thấm đều gia vị, vị ngọt của thịt và xương hòa quyện vào nhau.

Dẻ sườn  heo là một tảng mảng lớn ở một bên sườn của con heo, gồm các cây sườn nối với nhau. Đối với người phương Tây khi nướng họ hay dùng cả mảng để nướng, sau khi ăn họ mới cắt nhỏ từng dẻ sườn.

Còn Việt Nam chúng ta chúng được cắt thành từng miếng nhỏ nướng lên. Không để cả mảng như phương Tây.

                        

Vì sao thịt sườn được yêu thích?

Thịt sườn làm được rất nhiều món không chỉ riêng món nướng như: xào , kho, rán…. Rất dễ ăn và dễ làm.

Tùy khẩu vị mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn những loại sườn khác nhau: sườn non hay sườn già mà giá trị dinh dưỡng của chúng phù hợp với bạn.

Với vị ngọt của xương, độ béo mền của thịt  không gây cảm giác ngán khi chúng ta ăn nó.

 

 Các thành phần trong sườn heo?

Với các thành phần trong 100g sườn heo như: năng lượng (118 klal),, chất béo(4g), cholesterol (1mg), natri(32mg), kali(185mg), chất đạm(17g), Canxi (5mg), , Sắt (0.5mg) ,Vitamin10  IUVitaminC: 0.3mg, Vitamin B60: 0,1mg Vitamin B120: 8ug, Magie(4mg).

Từ những thành phần trên cho chúng ta thấy hàm cholesterol trong sườn heo là rất ít, khi chúng ta ăn nhiều cũng không lo  lắng nhiều như các phần khác của thịt heo.Ngoài ra còn có các thành phần khác cung cấp đủ năng lượng cũng như chất dinh dưỡng cho  một ngày làm việc của chúng ta.

Thịt heo nóng và thịt heo đông lạnh khác nhau như thế nào?

Thịt heo nóng:

Thịt heo nóng là thịt heo được mổ và tiêu thụ trong ngày. Do thói quen của người Việt Nam tới 80% vẫn thích thói quen mua thịt heo nóng tại các chợ cóc, chợ nhỏ. Trong khi đó tiêu thụ sản phẩm qua các kênh hiện đại như siêu thị mới chỉ có 15%.

Nhưng bạn có biết  thịt heo nóng nguy cơ nhiễm khuẩn sẽ cao. Đặc biệt là vi khuẩn  gây ngộ độc thực phẩm như Samonella. Do nguồn gốc riết mổ heo không rõ ràng, bởi chẳng mấy ai đi kiểm tra, kiểm soát được hết cụ thể nguồn gốc xuất xứ của thịt heo tại các chợ. 

Chất lượng thịt heo không ổn định, không được đảm bảo, kiểm dịch , sơ chế hợp vệ sinh.

Thịt heo đông lạnh:

Thịt heo đông lạnh được đảm bảo quy định nghiêm ngặt từ khâu vận chuyển - giết mổ – chờ giết mổ – giết mổ – làm mát – pha lọc – đóng gói – vận chuyển sản phẩm – bảo quản sản phẩm. Chính vì vậy nên thịt heo đông lạnh có vẻ ăn toàn hơn.

Những lợi ích của thịt heo đông lạnh?

Không chất bảo quản.

Thịt heo tươi ngon tự nhiên và bổ dưỡng.

Sử dụng quanh năm.

An toàn thực phẩm.

Tránh lãng phí.

Không phụ thuộc mùa vụ, giá cả phải chăng.

Thuận tiện và linh hoạt.

Đảm bảo cung cấp ổn định.

Quản lý mùa vụ tốt hơn.

                                

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản thịt heo đông lạnh?

Thịt được quản ở nhiệt độ -18 độ C (tương đương với nhiệt độ trung bình của ngăn đá tủ lạnh) thì thịt heo đó sẽ có thời hạn dùng là mãi mãi, tức là bảo quản thịt heo tới khi nào cũng được.Thời gian sử dụng được lâu dài.

Nhưng điều đó chỉ hoàn toàn an toàn nếu nhiệt độ ngăn đá ở chính xác là -18 độ C (hoặc thấp hơn càng tốt).Nhiệt độ của tủ lạnh là không đổi, luôn luôn cố định.

Dù thực phẩm bảo quản đóng gói kỹ và cất trong ngăn đá và có hạn sử dụng khá lâu, nhưng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyên rằng , các bạn nên bỏ các loại thịt heo đông lạnh đi sau: 

1 năm đối với những loại thịt heo sống, thịt heo chưa qua chế biến. 

4 tháng đối với các loại thịt heo băm, nghiền.

3 tháng đối với các loại thịt heo đã qua chế biến.

Mua sườn heo đông lạnh ở đâu ?

 

Bạn đang suy nghĩ, đang có nhiều sự lựa chọn, đang băn khoăn là sản phẩm ở đâu chất lượng sau đây tôi sẽ giới thiệu bạn một gian cửa hàng luôn đặt uy tín, sự tín nhiệm của quý khách hàng lên hàng đầu.

Luôn mong muốn mang lại cho quý khách hàng một sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý,để bạn luôn đồng hàng cùng qông ty.

Với tiêu chí  nói “không” với hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc, hàng tẩm thuốc của Trung Quốc….

Và mục tiêu của công ty là vươn xa, vươn cao hơn trong ngành ẩm thực của Việt Nam, Chính vì vậy công ty luôn đặt chất lượng –uy tín lên hàng đầu đó là CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU HỮU NGHỊ.

Công ty luôn bán những mặt hàng chất lượng từ bản sỉ tới bán lẻ. Nếu bạn muốn mua lẻ hãy đến với “chợ bán lẻ online “ hoặc web: chothitngon.vn để được tìm mua sản phẩm ưng ý. Hoặc bạn có thể gọi đến hotline công ty: 0901.892.898 để được tư vấn và hỗ trợ.

                            

Món sườn nướng thơm ngon đậm đà?

 Để có một món sườn nướng ngon, đậm đà không khó đối với chúng ta. Với các gia vị cần thiết như: hành , tỏi , sả… cũng làm cho miếng sườn đậm hương vị rồi.

Sườn chúng ta lựa những miếng sườn có thanh xương dẹp và nhỏ. Miếng sườn như này sẽ nhiều thịt hơn loại thanh xương to và tròn.

Sau khi sườn được đã đông, rửa sạch để ráo nước (nếu chúng ta muốn nướng nguyên cây thì để nguyên) còn không chặt nhỏ ra từng miếng.

Ướp thịt sườn nướng với 700g thịt sườn: 2-3 cây  sả, một thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, một thìa  mật ong, một thìa cà phê hạt tiêu, một chút muối, một thài nước tương đậm đặc, một chút bột nêm (Lượng gia vị có thể tăng lên nếu bạn muốn nướng nhiều sườn hơn).

Sau đó chúng ta bỏ vào ngăn mát tử lạnh khoảng 30 phút  rồi lấy ra nướng bằng bếp than. Nếu không nướng bằng bếp than bạn có thể nướng bằng lo vi sóng (mở nhiệt độ 200 độ C)

Thế là chúng ta đã có món sườn ngon thích hợp cho ăn cơm, ăn bún, … với bữa cơm gia đình.