•  0901.892.898
CÁCH LÀM BÍT TẾT CHUẨN VỊ HÀN QUỐC

CÁCH LÀM BÍT TẾT CHUẨN VỊ HÀN QUỐC

13-03-2020
09:48

NHỮNG LOẠI THỊT LÀM BÒ BÍT TẾT NGON?

Cách làm bò bít tết chuẩn hương vị hàn quốc?

 

Món bò bít tết không còn xa lạ với chúng ta, Với vị ngon, mền của thịt bò làm cho bữa ăn nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Phần nào của thịt bò người ta hay làm bò bít tết hay còn gọi là Beefsteak.

 Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết những phần thịt của bò được làm bít tết: 6 phần thịt bò Mỹ chuyên làm bò bít tết.

                            

Thịt thăn ngoại bò Mỹ

 

Thịt thăn ngoại bò) là phần thịt làm bít tếtnổi tiếng nhất, thông dụng và là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ nghiền ăn bít tết. Thịt thăn ngoại bò không mềm như thịt thăn nội bò nhưng lại có nhiều đường vân mỡ hơn.

Chính vì vậy mà phần thịt này mềm, béo ngậy, hương vị đậm đà hơn. Phần mỡ dày ở một bên rìa của lát thịt giữ cho miếng thịt có độ giữ nước sau khi chế biến.

 Khi cắn vào miếng thịt, nước thịt ngọt, thơm tràn ra tạo nên cảm giác thật tuyệt vời cho người thưởng thức

Đây sẽ là phần thịt hoàn hảo và vừa túi tiền khi giá không cao bằng  thịt thăn nội .

                                

Thịt thăn nội bò Mỹ?

Thịt thăn nội bò (Tenderloin)  là phần mềm nhất, thịt ngon nhất trong các bộ phận thịt của con bò. Nhắc đến thịt thăn nội chúng ta nghĩ ngay tới độ mềm của miếng thịt . Miếng thịt được đan xen giữ những sợi thịt nac và những sợi thịt mỡ. Làm cho miếng thịt mền hơn, ngon hơn. 

Ngoài đặc điểm này, thịt thăn nội bò rất ngọt thịt, thơm và có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong con bò. Miếng bít tết từ thịt thăn nội thường được mô tả “mềm như bơ”.

 Tuy nhiên, một con bò Mỹ nặng 350-400 kg chỉ cho 1 phần thăn nội duy nhất khoảng 1,7-2kg  không được nhiều.Nên phần thịt này giá cao so với các phần thịt khác của bò.

                                    

 

Thịt thăn lưng bò Mỹ ?

Thịt thăn lưng bò có thể so sánh với thịt thăn ngoại bò. Thăn lưng cũng là một loại làm bít tết thông dụng và nổi tiếng trong giới sành ăn bít tết.

 Hơn nữa ở các nhà hàng, khách sạn lớn thì thịt thăn lung bò chính là phần thịt được gọi nhiều nhất bởi chúng mọng nước, mềm mịn và thơm ngậy do có lớp mỡ dắt trên các thớ thịt như đối với thăn ngoại bò. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác như tan ra trong miệng.

Đây là phần thịt đặc biệt thơm ngon  hàm lượng dinh dưỡng cao.

                           

Thịt thăn lưng có xương bò Mỹ ?

Thịt thăn lung có xương là một kết hợp thật sự độc đáo, hương vị đột phá “ngon từ thịt, ngọt từ xương”.

 

 Hương vị hòa quyện giữa thịt và xương, vị mền của thịt, vị dai của xương, bạn sẽ khó để tìm thấy một phần bò nào ngon như vậy, không gây cho bạn sự ngán. Chính vì thế thử thưởng thức phần thịt này cho món bít tết sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

                                   

Thịt thăn chữ T?

Thịt thăn chữ T  là phần thịt được dùng phổ biến cho món bít tết tại Mỹ. Nhưng ở Việt Nam bạn rất ít khi thấy phần thịt này. Nó không thông dụng.

 Vì sao gọi là thịt thăn chữ T: Vì phần thịt bao gồm miếng xương ở chính giữa xen 2 bên là 2 phần thịt mềm giống như phần thịt ở thăn lưng.

 Chính vì đặc điểm này, sườn chữ T vừa thơm, vừa béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm.

                                  

Thịt thăn lõi nạc vai bò Mỹ?

 

Mỗi phần thịt ở các vị trí khác nhau của con bò đều mang lại cho chúng ta những hương vị và cảm nhận khác nhau khi ăn món bò bít tết.. 

Thịt thăn lõi nạc vai bò là một trong những phần làm bít tết thường dùng bởi cách chế biến dễ dàng đồng thời giá cả hợp lý mà chất lượng không hề thua kém các phần thịt khác.

 Đặc trưng của phần thịt này là phần nạc mềm và ngọt, xen giữa là đường gân kéo dài tạo độ giòn và độ ẩm cần thiết cho miếng bít tết.

                                   

Giá của các phần thịt làm bít tết sao lại khác nhau?

 

Tùy từng loại thịt của bò có giá trị khác nhau dẫn đến giá thành mỗi loại đều khác nhau.Hay tùy từng sở thích của mỗi con người mà lựa chọn những phần thịt khác nhau để làm bò bít tết ăn cho mình và gia đình.

Giá thành của các phần thịt bò Mỹ đắt rẻ khác nhau không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của thịt mà còn dựa vào định lượng của phần thịt đó trên tổng khối lượng của một con bò Mỹ và độ phổ biến trên thị trường.

Ví dụ như thăn nội bò Mỹ là phần ngon nhất và có giá trị cao nhất , vì thế giá thành của phần thịt này chênh cao hơn so với các phần khác.

Điều này không có nghĩa các phần thịt khác kém chất lượng hơn, mỗi loại thịt có thành  phần này làm bít tết  với giá thành rất hợp lý mà hương vị rất đậm đà, mềm và thơm không kém gì các phần khác.

 

Cách làm bò bít tết chuẩn hương vị hàn quốc?

 

Nguyên liệu gồm:

Thịt bò làm bít tết:300g (tùy bạn dùng loại thịt nào )

Tỏi bác vỏ, nghiên nát hoặc băm nhỏ: 2 tép-3 tép

Đường trắng: 5g

Nước sốt hàn quốc Gochujang : 30ml (nước sốt chuẩn vị hàn quốc, được nhập khẩu của cty hàn quốc )

Rượu trắng: 30ml

 

Bước 1:

 

Đầu tiên, bạn trộn đều tỏi, sốt gochujang, đường và rượu trắng trong 1 tô lớn để làm sốt ướp thịt

 

Bước 2:

 

 Tiếp đó, bạn cho thịt bò bít tết vào tô sốt.

 

Bước 3:

 Dùng thìa nhẹ tay đảo cho sốt  thấm  đều vào thịt. Sau đó đặt thố thịt vào tủ lạnh và ướp trong vòng ít nhất là 1 tiếng đồng hồ cho thịt ngấm đều gia vị. (Nếu muốn thịt ngon và đậm vị, bạn chịu khó ướp thịt qua đêm nhé!)

 

Bước 4:

 

Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và để tầm 30 phút ở nhiệt độ trong phòng cho nguội hẳn trước khi nấu.

 Cuối cùng, đun nóng dầu ở lửa lớn rồi cho thịt vào chiên. Bạn chiên mỗi mặt trong khoảng 2 phút đến khi thịt vừa chín tới là được.

                                    

Bò bít tết Việt Nam khác so với bò bít têt Mỹ như nào?

 

Bò bít tết vốn được bắt nguồn từ phương Tây, do chính sách mở cửa của nhà nước ngày một phát triển và hội nhập nên nó được xuất hiện trong ẩm thực của Việt Nam.

 

Bò bít tết Việt Nam:

 

  •  Chính do quá trình hội nhập vào thị trường Việt Nam, nên theo khẩu vị của người Việt bò bít tết  được chuyển biến theo một kiểu khác không còn mang đậm theo món ăn phương Tây.
  •  
  • Bò bít tết Việt chỉ có hai mức độ là chín luôn thịt hoặc tái thịt. Mức độ tái có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của con người.Miếng thịt được cắt mỏng ,gia vị cũng nhiều hơn, nêm nếm cũng đậm đà hơn.
  • Bên cạnh đó theo thói quen ăn uống của người Việt Nam , món ăn bò bít tết Việt còn được ăn kèm với trứng, pate, xúc xích, salad….làm cho khẩu phần ăn trở nên phong phú và đa dạng hơn.
  • Bò bít tết Mỹ:
  • Do nhu cầu và thị hiếu ăn uống của người Mỹ cũng khác chúng ta, Nên cách ăn uống của họ cũng vậy, Bò bít tết mỹ được nướng hoặc áp chảo.
  • Nhưng tùy mức độ , kiểu ăn khác nhau của mỗi người mà thịt được chia làm mức độ chín khác nhau.Thông thường có 7 mức độ chín của thịt được người Mỹ ưa thích: thịt sống, thịt chín 10%, thịt chín 25%, thịt chín 50% ,thịt chín 75%., thịt chín 90% và thịt chín 100% hoàn toàn.
  • Đây được xem là đặc trưng khác biệt của bò bít tết Việt và Mỹ, Tùy mức độ chín của thịt khác nhau khi ăn sẽ cho chúng ta hương vị khác nhau.
  • Bên cạnh đó cách ướp thịt bò bít tết của Mỹ cũng mang đậm ẩm thực Phương Tây, vơi nhũng gia vị cơ bản như: tiêu, muối, gừng. Khi áp chảo còn được thêm một chút bơ, tỏi và một ít hương vị tạo cho món ăn hấp dẫn hơn.
  •  
  • Mua bò bít tết ở đâu là ngon, uy tín chất lượng ?
  •  
  • Từ những ưu điểm trên của bò bít tết, làm cho chúng ta tò mò muốn ăn hơn . Chúng ta đang suy nghĩ mua thịt bò ở đâu để có thể làm mond bò bít tết cho gia đinh. Theo khẩu vị của mỗi người.
  • Bạn đừng lo lắng, hay suy nghĩ nhiều hãy đến với chợ bán lẻ online.  Hay web: chothitngon.vn. Để được tư vấn và tìm mua  loại thịt bò làm bít tết như ý cho chính mình hay cả nhà mình một bữa ăn ngon.
  • Bạn có thế gọi số hot line: 0901.892.898 để được hỗ trợ nhiệt tình từ của hàng.
  •  
  • Cuối cùng cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi, tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, từ phân biệt thịt tới nơi mua thịt uy tín chất lượng, tiệt kiệm thời gian.