•  0901.892.898
CÁC ĐIỀU CẤM KỊ KHI SỬ DỤNG SƯỜN NON ĐÔNG LẠNH

CÁC ĐIỀU CẤM KỊ KHI SỬ DỤNG SƯỜN NON ĐÔNG LẠNH

02-04-2020
13:38

Một trong những yếu tố sau làm sườn non đông lạnh giảm đi giá trị dinh dưỡng cũng như chất lượng xấu đi gây hại cho chúng ta khi chúng ta ăn chúng. Sườn non đông lạnh là một nguồn thực phẩm nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách thì nó mang lại giá trị dinh dưỡng cao, chất lượng tốt và cách mua sắm và chế biến không mất nhiều thời gian.

Những điều cấm kị khi sử dụng sườn non đông lạnh

Sườn non đông lạnh là một nguồn thực phẩm nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách thì nó mang lại giá trị dinh dưỡng cao, chất lượng tốt và cách mua sắm và chế biến không mất nhiều thời gian.

Một trong những yếu tố sau làm sườn non đông lạnh giảm đi giá trị dinh dưỡng cũng như chất lượng xấu đi gây hại cho chúng ta khi chúng ta ăn chúng.

Nhiệt độ bảo quản: Nhiệt độ bảo quản sườn non đông lạnh phải luôn ổn định, không có dao động lên xuống, nhiệt độ luôn được ở mức -18 độ C. Nếu nhiệt độ cao quá thì vi khuẩn vẫn còn hoạt động sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng , thành phần quan trọng có trong sườn non.

Bởi nhiệt độ đông lạnh ổn định giúp cho sườn non không bị vi khuẩn xâm nhập, Khi nhiệt độ lạnh vi khuẩn cũng bị đông cứng lại tạm thời không hoạt động được nữa.

Rã đông sườn non sai cách: Nhiều người có thói quen dã đông sườn non đông lạnh bằng cách bỏ sườn ra ngoài phòng, mà không biết nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ bảo quản rất nhiều.

Dẫn đến vi khuẩn dễ dàng phát triển và xâm nhập vào sườn. Làm mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu của sườn.

Cách tốt nhất để rã đông là bạn nên bỏ xuống ngăn mát tủ lạnh từ từ cho dã đông hết rồi đem ra sơ chế. Nếu bạn cần gấp để chế biến thì bò vào nồi vi song cho miếng sườn mền ra. Hai cách này giúp bạn giữ được chất dinh dưỡng của sườn không mất đi nhiều.

Sơ chế sườn non quá kỹ: Sau khi rã đông xong sườn non chúng ta hay có thói quen, trụng sườn với nước sôi cho sạch những chất bản bám lên sườn. Hoặc ngâm với nước muối với thời gian quá lâu điều này cũng làm mất giá trị dinh dưỡng sườn đi nhiều.

Nhiều người cứ nghĩ sườn non cũng như sươn già. Nhưng thực chất không phải vậy, sườn non có nhiều sụn trắng, thịt mềm hơn sườn già. Rồi sườn non được bán trong siêu thị sẽ không giống sườn non ngoài chợ vừa được giết mổ.

Vì vậy bạn cần biết cách chọn sườn non khi mua. Nên chọn những miếng thịt sườn khi ấn tay vào thấy dính và có độ đàn hồi, đó là thịt sườn tươi. Thịt cũ thường bị chảy nước và nhão.

Rồi nghĩ rằng sườn già sẽ ngon hơn sườn non. Thực tế sườn non ngon hơn vì sườn non dính thịt nhiều hơn, có khi dính cả mỡ làm cho miếng sườn không bị khô. Thịt bám vào thanh sườn nhiều hơn là sườn già.

Cách uớp gia vị khi chế biên sườn chỉ cần ướp ít sẽ ngon hơn ướp đậm, rồi các món như nướng, chiên áp chảo chỉ cần bỏ muối, hạt tiêu, gia vị làm sao thấy chúng hiện diện rõ ràng trên bề mặt miếng thịt. Điều này sẽ khiến cho lớp vỏ của miếng sườn trở nên khô, cứng.

Khi lấy sườn trong tủ lạnh hoặc tủ đông ra không chịu rã đông sườn mà cho sườn lên áp chảo, hay chiên sườn. Điều này làm cho sườn chỉ chín bên ngoài, còn bên trong thì vẫn sống, không ăn được vì vi khuẩn vẫn còn trong thịt.

Dùng lửa quá to khi chế biến sườn đối với nhưng món chiên hay áp chảo, chúng ta thường để dầu ăn trong chảo nóng già, rồi bỏ sườn vào để nhiệt độ nhỏ lại. Tuy nhiên bạn cứ để nhiệt độ cao, thì cũng làm cho miếng sườn bên ngoài cháy khét mà bên trong chưa chín.

Cắt bỏ hết phần mỡ của sườn, hầu hết các miếng sườn son đều có một lớp mỡ bên ngoài mỏng, do thói quen một số bạn đem lọc bỏ phần mỡ hay. Điều này làm cho miếng sườn khi nấu rất khô, dai ăn không được ngon.

Thái sườn ngay lập tức khi vừa đun xong: Miếng sườn quá nóng có thể làm chảy mất đi phần nước ngọt của sườn khi bị cắt ra ngay tức khắc, thêm vào đó bạn sẽ dễ bị bỏng, hãy để nguội sườn rồi thái nhỏ ra.

Hướng dẫn sử dụng sườn non đông lạnh đúng cách

Để có được món ngon làm từ sườn non đông lạnh thì chúng ta phải cẩn thẩn, tỉ mỉ, chi tiết tất cả các khâu từ lựa chọn - rã dông - sơ chế - và sử dụng để nấu thành món ăn hợp lý, dinh dưỡng cao cho gia đình.

Trước hết mua sườn non đông lạnh chúng ta phải chọn của hàng uy tín- chất lượng được nhiều người bình chọn tốt, đánh giá cao. Nếu bạn mua online thì vào trang web của cửa hàng sẽ có những lời nhận xét của khách hàng để lại.

Còn mua ngoài chợ thì đa số các bạn được truyền miệng từ người này sang người kia, nhưng đây chưa chắc là đã tốt thật sự. Vì truyền miệng hay có tính phóng đại, qua nhiều người, cốt chuyện sẽ bị xuyên toạc đi rất nhiều.

Sau khi đã tìm được của hàng uy tín và mua sản phẩm thì cách bảo quản sản phẩm và rã đông sản phẩm để sử dụng cũng rất quan trọng để giữ chất dinh dưỡng trong sườn ở mức cao nhất.

Phải tôn trọng cách hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm, dã đông đúng cách, sử dụng đúng cách không được tự ý làm theo bản năng của bạn, làm vậy chất dinh dưỡng trong sườn sẽ bị tiêu hụt có khi gây ảnh hưởng tới sức khỏe bạn cũng như gia đình bạn.

Khi dã đông xong thì sơ chế, rửa sườn cũng rất quan trọng để chất dinh dưỡng không mất đi nhiều, vẫn giữ được lượng dinh dưỡng như ban đầu, không nên trụng sườn với nước sôi 2-3 phút, làm vậy sườn sẽ bị săn lại,bên trong sườn vẫn sống, chỉ loại bỏ được tạp chất bên ngoài nhưng vi khuẩn bên trong vẫn hoạt động.

Mà lượng chất protein và một số chất khác sẽ bị nước sôi làm trôi đi, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Thay bì số lượng sườn đó cung cấp cho bạn đủ nặng lượng một ngày, bây giờ chỉ được nửa ngay. Vì chất dinh dưỡng đã mất đi quá nhiều.

Sau đó là cách nấu sườn, tùy sở thích gia đình hay nhu cầu của bạn. Mà bạn nấu sườn với những món khác nhau cho hợp khẩu vị. Nhưng nếu bạn chiên sườn hay áp chảo, hay nướng sườn thì tôi khuyên bạn không lên lọc bỏ hết lớp mỡ bên ngoài của miếng sườn non vì làm như vậy miếng sườn của bạn rất sẽ bị khô, dai ăn không còn ngon nữa.

Trang web:https://chothitngon.vn/ nơi cung cấp sườn non đông lạnh đáng tin cậy?

Nắm bắt được nhu cầu hoang mang tìm mua những miếng sườn non ngon , bổ dưỡng cho gia đình của bạn , tôi sẽ giới thiệu cho bạn một trang web bán sườn non đông lạnh uy tín- chất lượng- giá cả phải chăng của công ty , có địa chỉ, thông tin rõ ràng.

Nguồn gốc thực phẩm rõ ràng: Chợ thịt ngon ký hợp đồng và hợp tác được với các trang trại chăn nuôi, các cơ sở giết mổ đúng quy cách, để đảm bảo nguồn thịt sạch, không bị nhiễm bệnh.

Giá cả bất ngờ: Chợ thịt ngon là một trang web kinh doanh và bán sườn non đông lạnh ngon, giá cả bất ngờ cho bạn lựa chọn. Nhằm mang tới cho khách hàng biết đến nguồn thực phẩm sạch, chất lượng.

Chất lượng hàng đầu: Sườn non được nhập khẩu tù nước Balan, Canada là một trong những nước có nền kinh tế chăn nuôi khoa học, gia súc được chăn nuôi theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, từ chế độ dinh dưỡng tới chương trình thăm khám định cho vật nuôi.

Kho bảo quản thực phẩm tiên tiến hiện đại: Với kho giữ trự thực phẩm hiện đại, thực phẩm luôn giữ được chất dinh dưỡng và hình dáng như ban đầu, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.

Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm: Chợ thịt ngon luôn luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Được chứng nhận ISO 2008, đạt an toàn thực phẩm của bộ y tế Việt Nam.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình: Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm chỉ cần để lại thông tin trên web, sẽ có nhân viên tư vấn trả lời. Hoặc bạn gọi tới số điện thoại :0901.892.892 sẽ được nhân viên hỗ trợ nhiệt tình.

Qua nhưng thông tin trên hi vọng ngay bây giờ và trong thời gian tới bạn sẽ luôn luôn đồng hành cùng chợ thịt ngon. Chợ thịt ngon sẽ luôn mang lại chất lượng tinh túy nhất của từng sản phẩm với giá cả bất ngờ tới tay bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!