•  0901.892.898
BÍ QUYẾT CHỌN SƯỜN NON NGON !

BÍ QUYẾT CHỌN SƯỜN NON NGON !

30-03-2020
09:38

Sườn non - một bộ phận từ thịt heo được nhiều thực khách ưa chuộng . Tuy nhiên để cho ra một món ăn ngon, người đầu bếp cần phải biết cách chọn sườn non chất lượng và cách chế biến hài hòa. Bài viết này, tôi sẽ mách các bạn vài bí quyết để chọn sườn non ngon nhé !

Sườn non - một bộ phận từ thịt heo được nhiều thực khách ưa chuộng . Tuy nhiên để cho ra một món ăn ngon, người đầu bếp cần phải biết cách chọn sườn non chất lượng và cách chế biến hài hòa. Bài viết này, tôi sẽ mách các bạn vài bí quyết để chọn sườn non ngon nhé !

 

Sườn non heo - món ngon chinh phục mọi thực khách.

 

Sườn non heo là phần dẻ xương sườn của heo, nằm ở phần ức heo đã được lọc bớt thịt. Sườn non heo thường mềm, ngọt, và có sụn trắng.

 

Vậy sườn non có dinh dưỡng bao nhiêu? Trong sườn non heo có chứa nhiều vitamin, hàm lượng protein lớn đem lại nguồn dưỡng chất cần thiết cung cấp cho cơ thể, duy trì sức khỏe tốt, sức đề kháng lý tưởng cho mỗi người. Với sườn non heo mang giá trị dinh dưỡng lý tưởng. Trong 100gr có tới 118 năng lượng, chất béo là 4gr, cholesterol đạt 1mg, natri 32mg, kali là 185mg, đạm có 17gr, các loại vitamin hữu ích, … sườn non giúp bồi bồ và cải thiện sức khỏe hiệu quả. 


Nguồn dưỡng chất thiết yếu và quý giá của sườn non heo giúp bảo vệ cho thể trạng của mỗi người. Vì thế chúng ta nên bổ sung sườn non heo trong thực đơn để góp phần chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe gia đình.

Cách làm 2 món ngon từ sườn heo non, cho cả nhà bữa cơm thật ngon ...

 

Sườn non heo rất dễ chế biến, với cấu tạo đặc biệt, sườn non heo được sáng tạo với các cách chế biến từ truyên thống đến hiện đại như : sườn non rim ngọt, sườn non nướng, Canh sườn non, sườn non sốt me, sườn non chiên giòn,...

 

Ngon, dinh dưỡng, dễ chế biến nhưng bước quan trọng nhất để tạo nên món ăn chính là cách chọn sườn non. Bạn ăn nhiều nhưng đã biết cách chọn sườn non chưa ? Nếu chưa thì tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài bí quyết chọn sườn non ngon nhé !

 

Bí quyết chọn sườn non ngon !

 

Sườn non heo được xem là phần thịt hấp dẫn nhất của con heo, được người tiêu dùng ưa chuộng, chính vì vậy giá thành của phần thịt này thường cao hơn những bộ phận khác. Lợi dụng điều này, các người buôn thường trộn sườn non heo với sườn già. Sườn già thường có nhiều xương, không có sụn, và không ngon bằng sườn non.

 

          Đối với những người không có kinh nghiệm đi chợ thường sẽ không phân biệt được sườn non với sườn già. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt hai loại sườn này để tránh được tình trạng bị lừa nhé!

 

 

  • Với cách đi chợ truyền thống, ta chỉ nên mua thịt sườn non vào buổi sáng, không nên đi chợ chiều. Vì sáng là thời điểm thịt vừa được xẻ nên vẫn còn tươi ngon, tới chiều thì thịt đã bị ôi và không còn ngon nữa. Nên lựa chọn mua sườn non tại các quầy thịt quen, người bán đủ tin cậy để không bị lừa.

 

  • Sườn non ngon thường nằm ở gần ức, có nhiều sụn ít xương, phần sụn nhỏ, nhiều thịt. Phần thịt sườn phải còn hồng đỏ tươi, không bị sẫm màu, không bị các đốm trắng li ti, khi ấn nhẹ có độ đàn hồi, dính tay, không quá bóng, sờ vào hơi dính. Phần sụn sườn non có màu trắng đục sáng, bám thịt, không bị rời rạc với khối thịt, nhỏ.Lớp mỡ sườn có màu trắng hoặc vàng tự nhiên, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, hay mùi thuốc kháng sinh.

Thịt heo đông lạnh nhập khẩu nên mua ở đâu tại tp. HCM

  • Khi chọn mua thịt heo đông lạnh, sườn non đông lạnh thường được bán theo từng tảng hoặc được cắt sẵn và đóng gói. Các sản phẩm đông lạnh thường được nhập khẩu, nên bạn phải chú ý :
  • Thông tin sản phẩm : giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, thương hiệu, hạn sử dụng, bao bì đóng gói,...
  • Chất lượng sản phẩm : Thịt có còn nguyên vẹn hay vỡ nát, có màu đỏ, không có đốm trắng li ti,...

Có vẻ để chế biến một món ăn ngon từ sườn non thì khá dễ. Nhưng để chọn được sườn non ngon để chế biến thì hơi khó nhỉ. Không sao, tất cả mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết tận gốc bởi một yếu tố rất đơn giản, đó chính là tìm được nơi cung cấp đáng tin cậy. Nếu bạn chưa biết nên chọn thương hiệu cung cấp thực phẩm đông lạnh nào, tôi sẽ gợi ý cho bạn một thương hiệu được nhiều người tin tưởng hiện nay trên thị trường thực phẩm - CHỢ BÁN LẺ ONLINE.

CHỢ BÁN LẺ ONLINE - nơi cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu chất lượng.

chợ thịt ngon

Tại sao tôi lại khuyên các bạn nên mua hàng ở CHỢ BÁN LẺ ONLINE? Những lí do sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời :

 

- Với công nghệ làm lạnh và làm đông thịt tiên tiến trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo được nguyên vẹn chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong từng miếng thịt, hạn chế được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh - CHỢ BÁN LẺ ONLINE đã và đang dần khẳng định được vị trí thương hiệu của mình. Đây là công ty được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn làm người bạn đồng hành của mình trong các bữa ăn, cũng như là nguồn cung cấp thịt mối để kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

 

- Sườn non heoCHỢ BÁN LẺ ONLINE được vận chuyển trực tiếp từ  Balan , Canada - nơi nổi tiếng là nông trại heo chất lượng. Số lượng lớn heo ở các nước này được nuôi dưỡng với chế độ khoa học, Sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó sườn non sẽ được cấp đông ( làm đông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C). Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.

                  

- Với số lượng hàng hóa lớn, CHỢ BÁN LẺ ONLINE luôn đảm bảo hàng hóa được vận chuyển trên con đường chính ngạch, có sự kiểm định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm và được vận chuyển đúng quy cách.

 

- CHỢ BÁN LẺ ONLINE có kho lạnh bảo quản riêng với công nghệ làm lạnh và làm đông thịt tiên tiến trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo được nguyên vẹn chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong từng miếng thịt sườn non, hạn chế được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh.

 

- Đặc biệt, CHỢ BÁN LẺ ONLINE còn sở hữu những bộ máy tiên tiến chuyên dùng cắt thịt, cắt xương theo quy chuẩn và đóng gói hút chân không để đảm bảo vệ sinh theo yêu cầu của khách hàng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn chế biến thưởng thức món sườn non hoặc buôn bán ở các hàng quán.

 

- Đến với CHỢ BÁN LẺ ONLINE, bạn sẽ được chăm sóc tận tình. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, ngay khi bạn đến với chúng tôi , bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và giao hàng tận tay. Nếu sản phẩm của quý khách gặp vấn đề khách quan từ phía nhà sản xuất, quý công ty sẽ giải quyết và hỗ trợ khách hàng tận tình.

 

- Hơn thế, giá cả hợp lí là điểm cộng lớn nhất của CHỢ BÁN LẺ ONLINE. Với mức giá cạnh tranh trên thị trường, là mức giá có thể nói là hợp tình hợp lý và hợp cả túi tiền của khách hàng dựa trên tinh thần “Mang sản phẩm tốt nhất đến khách hàng với giá rẻ nhất.” do CHỢ BÁN LẺ ONLINE mang lại cho khách hàng Việt.

 

Tôi hy vọng với những lí do trên, các bạn đã tìm được một nơi đáng tin cậy để “thuận mua vừa bán”. Việc đi chợ chiếm nhiều thời gian, công sức khiến cho bạn mệt mỏi giờ đây đã được thay bằng một thao tác nhanh gọn và tiện lợi hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn click vào trang web http://chothitngon.vn/ hoặc liên hệ tới số hotline 0797 0102 89 đặt hàng, các bạn sẽ được “ship tận giường”. Thật nhanh và tiện lợi phải không nào !

 

Món ngon với sườn non heo

 

Bí quyết chon sườn non ngon đã nắm trong tay, nơi cung cấp sườn non giá rẻ mà chất lượng cao đã có, vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món ngon từ sườn non cho gia đình thôi nào!

Tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món ăn từ sườn truyền thống - sườn rim mặn

 Cách làm sườn non rim mặn ngon ngất ngây

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

Sườn non: 500gr

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: nửa củ

Hành lá

Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, đường cát, nước mắm

Cách làm

- Sườn non mua về bạn rã đông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho sườn vào trần sơ với nước sôi có hòa tan chút muối. Sườn sau khi trần được đem ra rửa sạch cho hết bọt bẩn, để ráo.

- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

- Hành lá rửa sạch thái nhỏ

- Bước tiếp theo là cho sườn non vào tô, thêm hành tỏi băm nhỏ và ½ cafe, tiêu, ¼ cafe muối vào trộn đều và ướp sườn chừng 20 phút cho ngấm gia vị.

- Làm nước mắm đường kho sườn: Đặt một cái nồi nhỏ lên bếp cho 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường vào khuấy tan rồi đun sôi.

- Đặt một cái nồi khác lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo cùng 2 thìa canh đường cát, để lửa nhỏ và đến khi đường tan, chuyển sang màu cánh gián thì bạn cho sườn non vào đảo đều, tiếp đến là hỗn hợp nước mắm rồi mở lửa lớn xóc đều.

- Thao tác này sẽ cho phần nước sốt này thấm nhanh vào sườn, chừng 1-2 phút mình sẽ để lửa nhỏ lại, đun cho đến khi sườn chín mềm và nước sốt keo lại lên bề mặt sườn.

- Cuối cùng là cho sườn rim mặn ra đĩa, rắc chút hành lá và tiêu lên, vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi.

Để món ăn thêm ngon bạn có thể chuẩn bị thêm một vài lát dưa leo ăn kèm. Vị đậm đà của sườn hòa cùng vị giòn giòn, man mát của dưa leo ăn sẽ rất ngon cơm hoặc một đĩa nộm ăn kèm – cũng là 1 ý tưởng không tồi đâu nhé.

Vậy là tôi đã chia sẻ với các bạn vài bí quyết chọn sườn non ngon và vài thông tin về CHỢ BÁN LẺ ONLINE rồi. Nếu bạn có thêm bí quyết hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Hy vọng bạn sẽ lựa chọn CHỢ BÁN LẺ ONLINE là nơi cung cấp tin cậy và đồng hành lâu dài cùng chúng tôi!