•  0901.892.898
BẮP GIÒ HEO NẤU GÌ NGON?

BẮP GIÒ HEO NẤU GÌ NGON?

20-04-2020
14:36

Bắp giò heo là nguyên liệu rất phổ biến và quen thuộc, bạn có thể dễ dàng mua được ở nhiều nơi như chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…Với một chiếc bắp giò heo trong tay chắc hẳn ngay tức khắc bạn sẽ liên tưởng tới món ăn truyền thống như: đu đủ hầm bắp giò heo, bún bắp heo giả cầy, bắp giò heo nấu đông…

BẮP GIÒ HEO NẤU GÌ NGON?

  • Cách kết hợp bắp giò heo cùng các nguyên liệu mới thông qua các phương pháp chế biến như: hầm, luộc, hấp, nướng.
  • Mẹo bỏ túi cho món hầm và nướng từ bắp giò heo ngon như tiệm.
  • Địa chỉ cung cấp bắp giò heo đáng tin cậy.
  • Mẹo rút xương bắp giò heo.

Bạn muốn trổ tài nấu nướng cho gia đình và bạn bè trong những bữa tiệc lớn để họ trầm trồ hay chỉ đơn thuần là mong muốn thỏa mãn đam mê sáng tạo nấu nướng nhưng lại chưa biết nên làm gì? Đừng lo hãy đến với bài viết sau của trang web CHỢ THỊT NGON để khám phá nhiều điều thú vị từ các nguyên liệu quen thuộc nha!

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các bí quyết và món ăn mới dành cho nguyên liệu bắp giò heo!

Bắp giò heo nấu gì ngon?

Bắp giò heo là nguyên liệu rất phổ biến và quen thuộc, bạn có thể dễ dàng mua được ở nhiều nơi như chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…Với một chiếc bắp giò heo trong tay chắc hẳn ngay tức khắc bạn sẽ liên tưởng tới món ăn truyền thống như: đu đủ hầm bắp giò heo, bún bắp heo giả cầy, bắp giò heo nấu đông…

Nhưng ngay tại trong bài viết này, CHỢ THỊT NGON sẽ mật mí với bạn những công thức và các sự kết hợp sáng tạo giữa bắp giò heo cùng các nguyên liệu mới để làm nên những món ăn độc lạ và ngon nhé!

Thứ nhất: Các món hầm từ bắp giò heo.

Hướng dẫn chi tiết cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Với các món bắp giò heo hầm bạn hãy tạm thời quên đi đu đủ xanh, măng tươi,… mà hãy thay thế bằng các nguyên liệu sau:

Hầm bắp giò heo cùng kim chi xứ hàn để tạo ra một bát canh hầm cay cay và chua chua và béo ngậy đi nào. Để tham khảo công thức nấu món này, các bạn hãy truy cập vào bài viết “Những lợi ích bất ngờ đến từ bắp giò heo đông lạnh” của CHỢ THỊT NGON ngay nhé!

Rau cải xanh đắng hoặc dưa chua để thay thế các loại rau củ quen thuộc như: cà rốt, khoai tây, su hào,... Nghe có vẻ lạ quá đúng không các bạn, nhưng đừng lo lắng hãy thử ngay đi nào. Vị đắng thanh của rau cải xanh hoặc vị chua chua của dưa chua kết hợp cùng vị ngọt, béo của bắp giò heo chắc hẳn sẽ chiều lòng được những thực khách khó tính.

Lưu ý khi chế biến món hầm bắp heo: Khi hầm bạn nên cho một chút củ cải trắng gọt vỏ và cắt khúc để nước canh ngọt hơn, bắp giò heo nhanh mềm hơn để rút ngắn thời gian hầm, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

Thứ hai: Các món hấp, luộc từ bắp giò heo.

Các bước làm món thịt chân giò hấp cực đơn giản cực hấp dẫn

Với các món luộc hoặc hấp, CHỢ THỊT NGON xin gợi ý với các bạn nên sử dụng phần bắp giò, tức là phần trên gối của chân, giáp với mông của heo. Vì phần này thường có nhiều thịt nhất trong chân giò heo. Thịt ở phần đùi thường là các khối bắp, nhiều cơ trong. Khi ăn tạo cảm giác mềm, giòn, ngọt, dai. Lớp da cùng những màng mỡ mỏng xen kẽ làm cho phần bắp đùi heo khi ăn không bị quá khô, cũng không quá ngán.

Món “Bắp giò heo bó nhân nấm” sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất. Món này tuy hơi kỳ công, nhưng khi hoàn thành chắc hẳn sẽ rất bắt cơm. Với các loại nấm như: nấm hương, mộc nhĩ, nấm đùi gà,… kết hợp cùng một chút mộc sống, nhồi vào trong bắp giò heo sau đó cuộn chặt bằng lá chuối, mang lên luộc hoặc hấp chín ăn kèm cùng mắm gừng.

Điều đặc biệt ở món này, là phần nhân bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng các loại nấm mà bạn yêu thích, hoặc là các loại rau củ khác như khoai môn, khoai tây, cà rốt,… đều có thể trở thành phần nhân nhồi.

Thứ ba: Các món nướng từ bắp giò heo.

Giò Heo Lực Phát ở Quận 11, TP. HCM | Foody.vn

Với phương pháp nướng này, CHỢ THỊT NGON sẽ giới thiệu với các bạn món “Bắp giò heo nướng sa tế”. Vị cay nồng của sa tế hòa quyện cùng vị mềm, giòn của giò heo, ăn kèm cùng salad giấm mát lạnh chắc hẳn sẽ là món nhậu hút bia dành cho các bữa tiệc BBQ ngoài trời vào những ngày se lạnh đấy nhé!

Nướng được xem là phương pháp giúp dậy lên hương vị đặc trưng của nguyện liệu. Để làm được món nướng từ bắp giò heo ngon các bạn nên bỏ túi mẹo nhỏ sau đây:

  • Trước khi nướng, các bạn nên dùng kim hoặc xiên để ghim đều lên bề mặt da nhằm giúp gia vị ngấm đều và thấm sau hơn, làm cho bắp giò được đậm vị hơn.
  • Kế tiếp trong quá trình nước, bạn nên quét một lớp mật ong mỏng, hoặc nước cốt chanh pha đường để phần da được nở giòn như ngoài tiệm.

Địa chỉ cung cấp sỉ và lẻ bắp giò heo đảm bảo chất lượng và uy tín!

Sau khi đã nắm được bí quyết cũng như đã lên được ý tưởng cho công thức chế biến bắp giò heo, các bạn hãy đến với khâu chọn nguyên liệu sao cho thật ngon nhé! Bởi để món ăn được ngon thì trước hết nguyên liệu bắp giò heo phải ngon và đảm bảo.

Vậy tại sao bạn nên tin tưởng và lựa chọn CHỢ THỊT NGON?

  • CHỢ THỊT NGON luôn cung cấp các sản phẩm đạt chất lượng, cam kết không bán hàng tồn và quá hạn sử dụng. Bắp giò heo luôn được thay mới hàng ngày để đảm bảo không bị hư hỏng hoặc nhiễm khuẩn.
  • CHỢ THỊT NGON được chứng nhận ISO 22000:2018 về an toàn về sinh thực phẩm.
  • CHỢ THỊT NGON luôn hướng tới lợi ích của khách hàng với mức giá luôn ở mức ưu đãi, niêm yết đúng với giá của thị trường chung.
  • Tại CHỢ THỊT NGON bạn có thể lựa chọn chân giò heo nguyên chiếc hoặc chân giò heo cắt sẵn, thậm chí là từng loại bộ phận riêng lẻ trên chân giò heo như: móng, bắp đùi, khớp gối, dựng trước, dựng sau,…

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đi chợ sớm thì hãy đến với CHỢ THỊT NGON – đơn vị cung cấp bắp giò heo ngon trên internet. Mọi việc bạn chỉ cần làm là ngồi tại nhà truy cập vào website: https://chothitngon.vn/ hoặc gọi tới

Hotline: 0901.892.898 để đặt hàng và đợi nhân viên giao hàng tới.

Mẹo rút xương bắp giò heo đơn giản!

Các bạn đọc đã thấy xuất hiện các cụm từ như “bắp giò heo rút xương”, “bắp giò heo bỏ xương”,... nhưng các bạn lại không biết cách tách xương và thịt sao cho đẹp mắt và đơn giản. Đừng lo lắng, hãy để CHỢ THỊT NGON giúp bạn nhé!

Đầu tiên, bạn nên trụng sơ bắp giò heo qua nước sôi để phần thịt được săn nhẹ lại, giúp bạn dễ dàng định hình và cắt lọc dễ hơn. Tiếp theo, hãy dùng một con dao sắc nhỏ, có mũi nhọn rọc một đường theo chiều dọc của bắp giò chạm tới xương, từ đó tách ra rồi lách dao khứa xung quanh xương.

Bạn hãy làm thật cẩn thận vì sẽ dễ trượt tay dẫn tới đứt tay đấy nhé.

Như vậy chỉ với hai bước đơn giản là bạn đã có được phần thịt bắp giò heo rút xương ngon lành rồi đó. Còn bây giờ hãy thỏa sức sáng tạo món ăn riêng của mình dành cho gia đình thân yêu nhé!

Xin trân trọng cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi CHỢ THỊT NGON trong suốt thời gian qua. Kính chúc các bạn và quý khách lựa chọn được nhiều sản phẩm ưng ý và đồng hành lâu dài cùng chúng tôi – CHỢ THỊT NGON!