•  0901.892.898
BA CHỈ BÒ NẤU MÓN GÌ NGON- LỢI ÍCH KHI ĂN THỊT BÒ?

BA CHỈ BÒ NẤU MÓN GÌ NGON- LỢI ÍCH KHI ĂN THỊT BÒ?

09-03-2020
22:11

Chế độ ăn kiêng với ba chỉ bò?

Ngày xưa do thị trường chưa phát triển, không có đủ đồ ăn ngon, thực phẩm không phong phú đa dạng. Lượng thịt chủ yếu tiêu thụ là thịt heo, thịt gà.

Bây giờ xã hội phát triển, nguồn thực ăn phong phú , đa dạng hơn nhiều loại thịt hơn để lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Vẫn đáp ứng đầy đủ nguồn dinh dưỡng.

                                    

 

Thông tin về thịt bò?

 

Bạn có biết cứ 100g thịt bò chứa khoảng 28g protein, 10g lipit, cung cấp 280kcal năng lượng nhiều gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt khác như thịt gà, thịt heo, thịt thỏ….

Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu.

Thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

 Ngoài ra, các axit linoleic cũng tham gia quá trình duy trì cơ bắp thích hợp cho một body chuẩn.

 Còn theo y học cổ truyền, thịt bò vị ngọt ,có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt.

 Dùng cho các chứng tỳ vị hư nhược như gầy yếu sút cân, ăn uống không tiêu, bệnh đầy bụng, chán ăn, phù nề, đau lưng mỏi gối, bệnh đái tháo đường…

 

Những lợi ích từ thịt bò?

 

 Vitamin B6 và protein:

 

 Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế độ ăn.

 Thịt bò có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.

 Kali:

 

Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

 Magiê và kẽm:

 

Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp.

Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

 Sắt:

 

Sắt là loại khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

 Vitamin B12:

 

 Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

 Khoáng chất carnitine và nồng độ sarcosine

 

Một chất có liên quan đến ung thư rất thấp. Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, các axit amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp.

 Dầu thực phẩm:

 

 Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa cao. Ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì cơ bắp

                                 

 

Công dụng giảm cân của thịt bò?

 

Nhiều năm nay, thịt bò vẫn bị các phương tiện truyền thông đội lên cho nó một chiếc mũ xấu, làm rất nhiều người ngay cả thịt bò nạc nhất cũng không dám mua.

 Gần đây, cùng với những thức ăn có protein cao, thịt bò được tiêu thụ rất mạnh.Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú có thể tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho tế bào, làm chắc cơ bắp.


Thịt bò ngon giàu protein, có chứa vitamin B12, kẽm và còn chứa Cytocilin – chất đốt cháy chất béo. Sắt trong 1kg thịt bò sẽ ngang với 3 cốc nước rau chân vịt và hàm lượng kẽm cũng rất lớn.

 Trong thịt bò còn chứa nhiều sắt, photpho, celen và vitamin B, ngoài ra một nửa chất béo trong thịt bò là chất béo đơn nguyên không no (không bão hòa) cho nên không thể tăng cao mức cholestrol được.


Vitamin B12 trong thịt bò có thể chuyển hóa axit amin có hại trong cơ thể thành các phân tử vô hại, giảm béo, giảm bệnh tim, xuất huyết não và loãng xương.

Khoáng chất selen trong thịt bò hữu cơ còn giảm tỷ lệ phát sinh ung thư kết tràng, trợ giúp gan hoạt động và chống ôxy hóa trong cơ thể, kẽm trong thịt bò nạc có thể tăng cường tính co giãn của thành huyết giảm, đề phòng xơ cứng động mạch, cũng là chất cần thiết để duy trì công năng bình thường của hệ thống miễn dịch.


Chúng ta nên ăn thịt bò loại ăn cỏ, bởi vì trong đó có chứa nhiều axit béo cần thiết, vitamin E và carotene.

 Loại thịt bò này có chứa hai chất béo “chất lượng tốt” đó là chất béo đơn nguyên không no và axit béo, không chứa axit béo nhân tạo là thức ăn giảm béo rất tốt.

 Thịt bò loại ăn cỏ còn là nguồn thiên nhiên của CLA. Thịt bò có tổng lượng chất béo và calo tương đối thấp.


So với thịt heo, thịt gà đã bỏ da thì hàm lượng chất béo của mười mấy loại thịt bò đều thấp hơn như thịt nõn ở đùi, bụng bò hoặc thịt mông, thăn.


Một công trình nghiên cứu đã chỉ rõ: với khối lượng như nhau thì hàm lượng cholesterol có trong thịt bò ăn cỏ ít hơn trong thịt gà.

                       

 

Một số món ăn từ thịt ba chỉ bò?

 

1.Ba chỉ bò cuốn cải thảo.

Ba chỉ bò ướp đều gia vị

Cải thảo rửa sạch, cắt khúc

Đun nồi nước, đợi sôi thả cải thảo vào trần qua

Ba chỉ bò trải ra đặt cải thảo vào và cuốn chặt lại.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn tráng qua chảo. Sau đó cho bò cuốn cải vào chiên đến khi bò chín, có thể cho bò cháy xém 1 chút như nướng cũng ngon ạ.

                                                     

 

2.Ba chỉ bò cuốn nấm kim chi.

 

Nấm kim chi, và ba chỉ bò  được rửa sạch. Để ráo nước

Sau đó ba chỉ bò được cuộn với nấm kim chi.

Nước sốt với dầu hào, tỏi băm và nước sôi để nguội.

Đem các cuộn ba chỉ bò kim chi áp chảo cho chín vàng đều các mặt, sau đó rưới nước sốt vào để đun cho bò ngấm gia vị, nước sốt cạn và sánh lại thì hoàn thành.

Rất nhiều món được làm từ thịt ba chỉ bò khác như: ba chỉ nhúng lẩu, ba chỉ bò áp chảo, ba chỉ bò nướng,cơm chiên với thịt ba chỉ bò………

                                  

Mua thịt ba chỉ bò ỏ đâu?

 

Bạn có thể mua ở nhiều chỗ , dạy sớm đi chợ , hay đi siêu thị….

Nhưng nếu bạn không có thời gian thì hãy đến với chợ bán lẻ online hay wed:chothitngon.vn để được tìm hiểu mà mua sản phẩm tốt chất lượng.

 Các sản phẩm được CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU HŨU NGHỊ phân phối.Công ty luôn đặt sức khỏe , chất lượng lên hàng đầu.

 

Các bước mua thịt ba chỉ bò Mỹ?

 

Bước 1:lên trang web: https://chothitngon.vn

Bước 2: Xem sản phẩm cần tìm mua

Bước 3: Gọi điện số điện thoại: 0901.892.898

Bước 4: Trao đổi thông tin, yêu cầu số lượng cần mua.

 

Vì sao lại mua thịt ba chỉ bò ở đây?

 

Đến với chợ bán lẻ online tiết kiệm thời gian đi mua sắm.không phải dạy sớm đi chợ vẫn có thể ngủ nướng và chuẩn bị cơm cho gia đình.

Không bị chặt chém về giá cả.

Nhiều mặt hàng để lựa chọn.

Giao hàng nhanh chóng.

Chất lượng được kiểm dịch an toàn, chứng nhận giấy tờ đầy đủ.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đến với chợ bán lẻ online, với số hotline của công ty: 0901.892.898 để được tư vấn hỗ trợ tìm mua sản phẩm vừa ý, mà không tốn nhiều thời gian và chi phí.

 

Cách lựa chọn ba chỉ bò Mỹ ngon?

 

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU HŨU NGHỊ nhập khẩu thịt ba chỉ bò Mỹ hay còn gọi là thịt ba rọi bò Mỹ khuyên khối.

Sau dùng máy cắt mỏng và đem đóng gói hút chân không. Thịt bò Mỹ nhập khẩu khác với thịt bò ở Việt Nam là có vân rõ ràng và nhìn đẹp hơn.

 Phần thịt và mỡ có tỷ lệ rất đều nhau cho nên miếng thịt sẽ chắc, ăn ngọt và mềm hơn nếu so với thịt bò Việt Nam

Thịt bò nội địa ăn có phần khô và gây ngán vì thớ thịt và mỡ không đều nhau

 

Đặc điểm thịt bò ba chỉ Mỹ ngon?

 

Đường vân thịt sạch sẽ, đẹp

Màu sắc: Đỏ tươi

Phần mỡ có màu vàng nhạt

Có mùi thơm đặc trưng của thịt bò khi ngửi.

Thớ thịt mịn và nhỉ

 

Thịt bà chỉ bò Mỹ kém chất lượng?

 

 Màu thịt đỏ sẫm và có lằn mỡ trắng

Ngửi mùi hơi tanh, nếu không thơm thì dễ là thịt trâu.

Màu thịt đỏ sậm và có lằn mỡ màu vàng đậm

 Nếu là bò già thì có thớ to và dai.