•  0901.892.898
Sai lầm nghiêm trọng khi làm món sườn non

Sai lầm nghiêm trọng khi làm món sườn non

03-04-2020
09:30

Bài viết này, CHỢ BÁN LẺ ONLINE sẽ giúp bạn tránh phải những sai lầm nghiêm trọng khi làm món sườn non. Khi biết và tránh được những sai lầm này, bạn có thể dễ dàng chế biến những món ngon từ sườn non mà không sợ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình mình. Thật tuyệt vời phải không nào!

Bài viết này, CHỢ BÁN LẺ ONLINE sẽ giúp bạn tránh phải những sai lầm nghiêm trọng khi làm món sườn non. Khi biết và tránh được những sai lầm này, bạn có thể dễ dàng chế biến những món ngon từ sườn non mà không sợ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình mình. Thật tuyệt vời phải không nào!

 

 

 Sườn Non BaLan - Gia Phú Thành

Sai lầm khi chế biến sườn non

 

Sườn non là phần thịt ngon. Nhưng bởi cấu tạo gồm cả phần xương và thịt nên việc chế biến món sườn này gây khó khăn cho nhiều bạn nội trợ. Đặc biệt, nếu không cẩn thận, các bạn có thể phạm phải những sai lầm nghiêm trọng khi làm món sườn non. Liệu bạn đã biết những sai lầm này chưa ?

 

  1. Nghĩ rằng thịt tươi ngon hơn thịt heo đông lạnh.

 

Với lối đi chợ truyền thống, các bà nội trợ vẫn giữ thói quen đi chợ mua thịt tươi mỗi ngày và cho rằng đó mới là thịt ngon. Nhưng các bạn không biết thịt tươi ngon đấy tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại. Thịt bẩn, thịt cũ, thịt bơm tẩm hóa chất hoặc thịt heo già, dai, heo nhiễm bệnh,... được buôn bán tràn lan ở các chợ mà chư được thông qua sự kiểm dịch.

 

 

 

Trong khi đó thịt heo đông lạnh trước khi được bán ra thị trường phải đucợ kiểm duyệt đầy đủ về chất lượng cũng như nguồn gốc và có giá cả ổn định, rẻ hơn thịt heo tươi ngoài chợ.

 

 Sườn non heo trong siêu thị vẫn giữ giá 290.000 đồng/kg | Tài ...

(Thịt tươi bán ở chợ)

 Sườn non heo trong siêu thị vẫn giữ giá 290.000 đồng/kg | Tài ...

(Thịt đông lạnh bán ở siêu thị)

 

  1. Đừng bao giờ nghĩ rằng sườn heo nào cũng như nhau  

 

Bạn nên biết rằng, giữa các loại heo khác nhau thì thịt cũng có những mùi vị khác nhau. Nên nhớ rằng, những miếng thịt heo bán trong siêu thị sẽ không giống những thịt heo vừa được giết mổ ở chợ, vì vậy bạn cần biết cách chọn thịt sườn non heo khi mua. Nên chọn những miếng thịt sườn khi ấn tay vào thấy dinh dính và có độ đàn hồi, đó là thịt tươi. Thịt cũ thường bị chảy nước và nhẽo.  Thịt heo đông lạnh nên chọn thịt có màu đỏ, có bao bì nhãn mác và còn hạn sử dụng.

 2 cách làm sườn rán tại nhà thơm mềm, ngon như nhà hàng

 

  1. Cho rằng sườn không xương, nhiều thịt sẽ ngon hơn.

 

Nếu bạn cũng có suy nghĩ như vậy, thì lời khuyên dành cho bạn là nên mua thịt ba chỉ,...Vì cấu tạo của sườn non sẽ giúp cho việc chế biến cũng trở nên độc đáo, thịt không bị khô và phần xương của sườn cũng giúp cho món ăn của bạn đậm vị và mang hương vị riêng của sườn non.

 Chuyên cung cấp các loại thịt heo sạch và các sản phẩm làm từ thịt ...

 

  1. Loại bỏ lớp mỡ mỏng bao quanh sườn

 

Cũng giống như xương, lớp mỡ cũng là bộ phận tạo nên hương vị của các món ăn từ sườn non, vì vậy bạn không nên cắt bỏ hết chúng nhé. Nếu sườn non quá nhiều mỡ, bạn có thể lọc bớt ở các chỗ thịt chứa hiều mỡ, không nên lọc hết lớp mỡ mỏng bao quanh sườn.

 SƯỜN NON NẤU GÌ NGON NHẤT? – Món ngon đơn giản

 

 

  1. Không rã đông mà đem sườn đi chế biến ngay

 

Khi bạn lựa chọn sườn non đông lạnh thay thế cho các loại thực phẩm tươi sống, thì bạn phải nắm rõ trong tay nguyên tắc “phải rã đông hoàn toàn thực phẩm đông lạnh trước khi sử dụng”. Vì nếu bạn không rã đông hoặc rã đông sườn chưa hoàn toàn, các thớ thịt vẫn còn bị đông cứng sẽ gây khó khăn trong quá trình chế biến và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn của bạn.

 

  1. Dùng sườn non với tất cả các cách nấu.

 

Sườn non có thịt mềm, sụn giòn và xươn mỏng, chỉ thích hợp với các món xào, kho, nướng , rim,... Nếu bạn muốn chiên hãy chọn mua sườn sụn, và nếu là món nấu canh/ hầm thì bạn hãy mua sườn già , sẽ giúp nức dùng ngọt hơn.

 Sườn chiên mắm tỏi đơn giản nhanh gọn – My Kitchies – Bếp Á Âu

 

  1. Tuyệt đối không chần sườn heo bằng nước đun sôi

 

Món ngon mỗi ngày: Canh sườn non nấu sấu thanh mát

Nhiều người có thói quen mua sườn heo về đun sôi nước chần qua thịt, bỏ nước đầu, sau đó mới cho vào chế biến. Tuy nhiên, theo chuyên gia, đây là cách làm phản khoa học. Khi cho sườn vào nước đun sôi để chần thịt sẽ làm cho thịt biến tính co lại, càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt sườn càng trở nên độc.

 

Để giảm thiểu độc tố trong thịt, cần rửa sạch thịt, sau đó ngâm vào nước muối loãng, vì nước muối có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ trong thịt, hơn nữa khi ăn thịt sẽ được thơm hơn.

 

  1. Ướp ít gia vị

Tốt hơn, khi làm các món nướng, chiên, áp chảo... bạn nên ướp sườn non với nhiều muối, hạt tiêu, gia vị, làm sao thấy chúng hiện diện rõ ràng trên bề mặt miếng thịt sườn. Điều này sẽ khiến cho lớp vỏ của miếng sườn trở nên rất thơm ngon nhờ sự kết hợp của muối, nước hàng và lớp mỡ bên ngoài…

 SƯỜN NON ƯỚP SẴN | Shopee Việt Nam

 

  1. Để lửa to khi chế biến một số món sườn non

Khi làm các món sườn áp chảo hay chiên, chúng ta thường để chảo nóng già, giúp miếng sườn có lớp vỏ màu vàng ngon mắt. Tuy nhiên, nếu bạn cứ để nhiệt độ cao, bên trong miếng sườn sẽ không được nấu chín khi bên ngoài đã cháy. Tốt nhất, sau khi chảo nóng già, chỉnh lửa vừa, giúp bên ngoài miếng sườn hơi cháy và giòn, còn bên trong thịt chín mềm.

 Hiện tượng bếp Gas bị đỏ lửa

 

  1. Thái thịt ngay lập tức ngay khi thịt chín

Sau khi sườn chín, hãy bỏ thịt lên thớt nhưng đừng chạm vào nó trong 10 phút. Nếu bạn cắt thịt ngay lập tức, nước ngon trong thịt sườn sẽ chảy hết xuống thớt thay vì phân phối đều trong miếng thịt.

 

Như vậy, với 10 sai lầm nghiêm trọng khi làm món sườn non mà CHỢ BÁN LẺ ONLINE, các bạn đã nhận ra sai lầm mình hay mắc phải là gì chưa? Việc nhận ra những sai lầm của bản thân khi chế biến món sườn non sẽ giúp các bạn tránh lặp lại và dễ dàng chế biến được những món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức. Nếu bạn có những kiến thức khác, hãy chia sẻ với chúng tôi và cá bạn đọc khác nhé!

Hãy chọn mua các sản phẩm thịt heo đông lạnh, sườn heo đông lạnh ở CHỢ BÁN LẺ ONLINE để đảm bảo luôn sở hữu những sản phẩm tươi ngon, chất lượng với giá rẻ cạnh tranh nhất thị trường nhé!

Lý do quý khách nên mua sườn non heo đông lạnh ở CHỢ BÁN LẺ ONLINE:

 

- Các sản phẩm của CHỢ BÁN LẺ ONLINE có nguồn gốc rõ ràng, có chứng từ nhập khẩu, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. CHỢ BÁN LẺ ONLINE có chứng nhận ISO 2018 - một trong những chứng chỉ về thực phẩm uy tín.

 

- Các sản phẩm được bảo quản và vận chuyển đúng quy cách, CHỢ BÁN LẺ ONLINE cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm mang lại. Với công nghệ làm lạnh và mát tiên tiến, chúng tôi đảm bảo với các bạn chất lượng vẫn nguyên vẹn các hàm lượng dinh dưỡng trong từng miếng sườn non.

 

 

- Sườn non heo có mức giá hợp lý, cạnh tranh với thị trường, đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

 

- Hỗ trợ giao hàng tận nhà cho khách hàng, từ đó giúp quý khách tiết kiệm thời gian lẫn công sức.

 

- Miễn phí giao hàng từ 5kg trở lên đối với khách hàng ở nội thành TP. HCM.

 

- Cho phép kiểm tra hàng trước khi thanh toán và đổi trả hàng miễn phí nếu thực phẩm không như cam kết (lỗi do phía nhà cung cấp).

 

- Chothitngon.vn được đánh giá là trang web có dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt, các đơn hàng của khách luôn được giao đúng và đủ số lượng đúng hẹn. Các nhân viên luôn nhiệt tình tư vấn khách hàng.

 

Với phương châm “Mang đến sản phẩm chất lượng nhất với giá rẻ nhất”, CHỢ BÁN LẺ ONLINE sẽ khiến bạn hài lòng với chất lượng sản phẩm cũng như giá cả hợp tình hợp lí và hợp cả túi tiền của bạn.

 

 

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy nhấc máy gọi đến hotline: 0901.892.898 hoặc đặt hàng ngay tại website: http://chothitngon.vn để nhân viên có thể tư vấn và giao hàng tận nhà đến cho các bạn.